Rèm Cửa Buồng

Rèm Cửa Buồng


Bí quyết chọn rèm cửa buồng phòng ngủ hợp phong thủy

Phòng ngủ là nơi con người được thư giãn, nghỉ ngơi sau 1 ngày làm việc căng thẳng, mệt mỏi. Theo phong thủy, phòng ngủ là nơi rất quan trọng đối với chủ nhân, là nơi tích tụ năng lượng, khí vận của “gia chủ”. Vì thế, nếu chủ nhân biết cách bài trí, xếp đặt rèm cửa phòng ngủ theo đúng phong thủy thì sẽ tạo điểm tựa, làm thăng tiến trong công việc, sức khỏe và tài lộc.

Cửa chính và rèm cửa sổ phòng ngủ đẹp nơi để ánh sáng chiếu vào, làm thoáng khí căn phòng đồng thời rước “vượng khí” hay “sát khí” vào nhà, cho nên việc chọn rèm cửa buồng phòng ngủ là điều vô cùng quan trọng.

Bài viết dưới đây xin chia sẻ bí quyết chọn rèm cửa buồng phòng ngủ hợp phong thủy. Các bạn hãy cùng tham khảo nhé.

1. Chọn rèm cửa buồng phòng ngủ hợp mệnh của gia chủ

rèm cửa buồng, rèm cửa phong thủy, rèm cửa gia đình

Các bạn nên lựa chọn loại rèm cửa buồng phòng ngủ có chất liệu, kiểu dáng và đặc biệt là màu sắc hợp với mệnh của mình để tạo thêm năng lượng, khí tài giúp bạn gặt hái được nhiều may mắn và sự thành công trong cuộc sống.

Đầu tiên, bạn cần phải chọn rèm cửa sao cho thích hợp với trần nhà, nền nhà hoặc thảm trải nhà. Vì trong phong thủy, không gian này được ví như không gian vũ trụ: Trần là trời, sàn là đất, và tường là không gian sự sống của mọi người và sự vật.

Tiếp đến là lựa chọn màu sắc rèm cửa phù hợp với mệnh của bạn:

- Nếu bạn thuộc mệnh Kim: Lựa chọn rèm cửa buồng có màu sáng, ánh kim, màu trắng. Đây là những màu mệnh của bạn, có thể phối hợp với màu nâu của mệnh thổ để tạo sự “tương sinh” đem đến tài vận, hạnh phúc và thành công. Bên cạnh đó, bạn cũng không được chọn màu của mệnh hỏa như đỏ, hồng, tím để tránh tạo ra sự “tương khắc” và mang đến những điều không may mắn.

- Nếu bạn thuộc mệnh Mộc: Lựa chọn rèm cửa gia đình buồng màu xanh hoặc màu lục nhé, hãy phối hợp với tông màu xanh vào màu đen để tạo ra nguồn "sinh khí" dồi dào. Tuy nhiên, cần tránh các màu của mệnh kim như trắng, vàng.

- Nếu bạn thuộc mệnh Thủy: Lựa chọn rèm cửa buồng màu xanh dương, xanh biển sẫm và có thể kết hợp thêm với màu trắng, vàng hoặc ánh kim của mệnh Kim. Tránh các màu vàng đất, nâu của mệnh Thổ vì Thổ khắc Thủy.

- Nếu bạn thuộc mệnh Hỏa: Lựa chọn rèm cửa buồng màu đỏ, hồng và màu tím. Những màu này có thể kết hợp với những màu của hành Mộc cũng sẽ rất “vượng”. Và tất nhiên, phải tránh tuyệt đối màu của mệnh thủy, để tránh những điều không may mắn xảy ra.

- Nếu bạn thuộc mệnh Thổ: Lựa chọn rèm cửa buồng màu nâu, vàng, cam là ba màu rèm. Kết hợp với các màu đỏ, hồng, tím của mệnh Hỏa để tạo ra nguồn "vượng khí" dồi dào. Để tránh sát khí thì bạn không nên kết hợp với các tông màu xanh của mệnh Mộc.

2. Chọn rèm cửa buồng hợp với hướng cửa mở

rèm cửa buồng, rèm cửa phong thủy, rèm cửa gia đình

Hướng mở cửa là hướng đón tài lộc, vận may vào nhà, do đó việc chọn màu sắc, chất lượng, mẫu mã phù hợp với hướng mở cửa cũng giúp bạn thu nạp nhiều "sinh khí" vào phòng ngủ của mình.

- Hướng tây thuộc hành Kim, bạn chọn rèm cửa đẹp gam màu nâu hoặc xám, phối hợp với các kiểu dáng thắt nơ, cánh bèo để tạo sự chuyển động mạnh của các dòng "sinh khí".

- Hướng bắc thuộc hành Thủy, chọn rèm cửa rẻ cho buồng phòng ngủ gam màu xanh và chọn rèm cửa sổ phòng khách chung cư kiểu xếp ly hoặc rèm hoa văn có hình lượn sóng.

- Hướng đông thuộc hành Thổ, chọn rèm cửa buồng gam màu nâu với kiểu dáng buông rủ tự nhiên.

- Hướng nam thuộc hành Hỏa, chọn rèm cửa phong thủy phù hợp gam màu đỏ, cam, hồng tím, có kiểu dáng buông thả vuông vức tạo nên sự uyển chuyển, mềm mại.

3. Những loại rèm cửa buồng “kỵ” treo trong phòng ngủ

rèm cửa buồng, rèm cửa phong thủy, rèm cửa gia đình

Màu sắc, mẫu mã của rèm cửa hiện đại đẹp ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý của chủ nhà, vì thế khi chọn rèm cửa bạn cần lưu ý những điều sau:

- Không chọn loại rèm cửa buồng có họa tiết phức tạp, hình thù kỳ dị như đầu lâu, búp bê ma, thần chết, đàn rơi… Bởi đây là những hình thù không mang lại điều tốt lành. Hơn nữa, những hình thù kỳ dị này làm ảnh hưởng đến giấc ngủ và khiến các bạn không có giấc ngủ ngon, làm tác động đến sức khỏe. Lưu ý, đối với trẻ nhỏ đang trong thời kì hình thành tâm sinh lý thì những loại rèm cửa buồng này có tác động rất lớn, dễ khiến tâm lý rối loạn, sợ hãi và luôn trong tình trạng bất an…

- Không nên chọn rèm cửa sổ nhỏ giá rẻ có nhiều màu đen hoặc đỏ. Vì màu này dễ khiến mọi người bị kích động, dễ nổi xung, khó tĩnh tâm đặc biệt không tốt cho những người làm việc với cường độ cao. Bên cạnh đó, bạn cũng không nên chọn rèm cửa buồng loại trắng tinh, mỏng, trơn vì loại rèm cửa này dễ khiến cho mọi người cảm thấy lạnh lẽo, lạc lõng, đặc biệt không nên dùng cho người gia.

Một điều tối kỵ nữa mà các bạn cần lưu ý, đó là không chọn rèm cửa buồng phòng ngủ màu hồng cho các cặc vợ chồng vì màu hồng làm tăng tính đào hoa, người thứ ba sẽ xuất hiện, làm giảm đi sự chung thủy, các cặp đôi dễ dàng ngoại tình.

 Chúc các bạn chọn được bộ rèm cửa buồng phòng ngủ hợp phong thủy!