Rèm Cửa Phong Thủy

Rèm Cửa Phong Thủy


Mẹo chọn rèm cửa phong thủy để hút vận may vào nhà

Cách chọn rèm cửa phong thủy để trang trí trong nhà luôn được tất cả mọi người quan tâm. Dưới đây là bí quyết chọn rèm cửa hợp phong thủy với căn nhà của bạn, rước tài rước lộc vào nhà.

Ngoài che nắng, chắn gió, cản sáng, giúp ngăn cản tầm nhìn trực diện từ bên ngoài vào trong ngôi nhà, làm vật dụng trang trí, rèm cửa phong thủy còn có tác dụng phong thủy quan trọng đối với gia chủ. Việc lựa chọn hình dáng, màu sắc và chất liệu rèm cửa còn có thể mang lại vượng khí cho ngôi nhà. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn rèm cửa phong thủy. Sau đây là một số lưu ý khi chọn rèm cửa gia đình hợp phong thủy mà bạn cần phải biết.

Rèm cửa phong thủy,rèm cửa quận 7, rèm cửa chống nắng tphcm, rèm cửa phòng khách chung cư, Rèm cửa số phòng ngủ đẹp, Rèm cửa sổ giá bao nhiêu, Rèm cửa tphcm, Rèm cửa phòng khách đẹp, Rèm cửa đơn giản

1.      Tránh chọn những loại rèm cửa phong thủy có họa tiết, hoa văn làm ảnh hưởng tâm lý

Các loại họa tiết, hoa văn như hộp sọ, búp bê ma, thú dữ,…chính là biểu tượng của điềm gở. Vì thế, các gia đình không được lựa chọn rèm cửa sổ phòng ngủ đẹp có các họa tiết này để phòng ngừa những tác động xấu, không đáng xảy ra, đặc biệt đối với phòng ngủ của người già và trẻ nhỏ.  Rèm cửa phong thủy phải vừa có tác dụng trang trí cho ngôi nhà thêm xinh vừa có thể mang lại vượng khí tốt lành cho ngôi nhà.

2.      Vải rèm cửa phong thủy không được quá dày

Những loại rèm cửa có vải dày sẽ tạo cảm giác nặng nề, khiến các thành viên trong gia đình dễ rơi vào trạng thái căng thẳng. Điều này làm ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người. Ngoài ra, rèm cửa phòng ngủ mà quá dày sẽ khiến mí mắt nặng trĩu, gây tình trạng buồn ngủ triền miên và rất khó thích nghi với ánh sáng tự nhiên. Tình trạng này kéo dài sẽ dẫn đến hậu quả nghiêm trọng, làm giảm hiệu quả công việc.

Rèm cửa phong thủy,rèm cửa quận 7, rèm cửa chống nắng tphcm, rèm cửa phòng khách chung cư, Rèm cửa số phòng ngủ đẹp, Rèm cửa sổ giá bao nhiêu, Rèm cửa tphcm, Rèm cửa phòng khách đẹp, Rèm cửa đơn giản

3.      Chọn thiết kế rèm cửa phù hợp với không gian

Với không gian nhỏ hẹp, các bạn chọn rèm cửa đơn giản hợp phong thủy có thiết kế đơn giản để làm giảm sự chật chội, gò bó của ngôi nhà, khiến căn phòng rộng rãi, thông thoáng hơn. Đối với những ngôi nhà có không gian rộng lớn thì ngược lại, gia chủ nên chọn những loại rèm cửa hiện đại đẹp có thiết kế cầu kỳ hơn.  Phải chọn đúng hình dáng, màu sắc và chất liệu của rèm cửa theo phong thủy để mang may mắn, tài lộc vào cho gia chủ.

4.      Chọn màu sắc cho rèm cửa phong thủy

Việc chọn màu sắc rèm cửa phong thủy cũng vô cùng quan trọng. Hình dáng rèm cửa, màu sắc rèm cửa phải đúng hướng mới làm thông khí giữa các phòng trong nhà và ngoài nhà. Nếu gia chủ chọn loại rèm cửa thiết kế quá nhiều màu đỏ hoặc đen sẽ khiến mọi người có những hành động quá khích. Bên cạnh đó, màu sắc của rèm cửa phải hài hòa với gam màu chủ đạo của tường và trần nhà. Màu sắc của các bức tường giữa trần và sàn nhà phải có sắc thái đậm hơn trần nhà, sáng hơn sàn nhà.

Vì thế, các gia chủ cần chú ý đến việc chọn màu sắc của rèm cửa. Gia chủ nên chọn những loại rèm cửa màu trắng hoặc màu xám cho cửa được mở ở hướng Tây và Tây Bắc. Hơn nữa, hướng Tây thuộc hành Kim nên bạn có thể chọn loại rèm có dạng bèo hay thắt nơ để tạo độ vòng cho căn nhà, khiến căn phòng thêm vượng khí. Đối với trường hợp cửa mở về phía Đông hay Đông Nam, bạn nên chọn rèm cửa màu xanh hoặc nâu và để buông rủ tự nhiên. Còn cửa mở về hướng Nam, Tây Nam hay Đông Nam thì chọn rèm cửa có gam màu đỏ hoặc cam, buôn theo dạng khối vuông vức nhưng vẫn mềm mại, tuyệt đối không được nhún bèo theo hình bán nguyệt. Trường hợp cửa mở ra hướng Bắc thì nên trang trí rèm cửa màu xanh. Hướng này là hướng hành Thủy, chọn rèm có những nếp gấp li, gợi hình ảnh của sông nước. Như thế sẽ làm tăng vượng khí cho căn nhà hơn.

Rèm cửa phong thủy,rèm cửa quận 7, rèm cửa chống nắng tphcm, rèm cửa phòng khách chung cư, Rèm cửa số phòng ngủ đẹp, Rèm cửa sổ giá bao nhiêu, Rèm cửa tphcm, Rèm cửa phòng khách đẹp, Rèm cửa đơn giản

5.      Chọn rèm cửa phong thủy dựa theo phong cách nội thất

Việc chọn rèm cửa phong thủy phù hợp với phong cách nội thất trong nhà cũng là một điều vô cùng quan trọng. Căn phòng được trang trí bằng những gam màu mềm mại thì gia chủ chọn rèm cửa có phong cách tương tự để làm tăng thêm nguồn năng lượng tích cực cho không gian. Bạn cũng nên chú ý đến cách treo rèm cửa theo phong thủy để tránh làm ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Bên cạnh việc chọn rèm cửa có màu sắc phù hợp thì chọn chất liệu rèm cửa cũng là một vấn đề vô cùng quan trọng. Bạn nên chọn các loại vải tự nhiên được làm từ bông, tre…để tăng cường năng lượng tích cực vào nhà. Đồng thời, gia chủ nên tránh sử dụng các vật liệu nhựa cho phần khung của rèm cửa … Thay vào đó, chọn rèm cửa có khung làm từ kim loại tự nhiên và gỗ. Đây là những chất liệu thích hợp nhất cho căn nhà.

6.      Lưu ý về cách kéo rèm cửa phong thủy

Vấn đề kéo rèm cửa phong thủy cũng vô cùng quan trọng vì nó có thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình cũng như vận tài của gia chủ. Vì thế, ban đêm nên kéo rèm cửa lại để nguồn năng lượng âm không làm ảnh hưởng đến các thành viên trong gia đình.